banner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoa

Cán bộ giảng viên

(Cập nhật ngày: 16/4/2015)

Kỹ sư cơ điện tử ngày ấy …bây giờ…!

“Học cơ điện tử làm gì?...bao nhiêu ngành có thể kiếm tiền ngay trước mắt sao con không học? Con học kinh tế có phải Dì con xin việc cho vào ngân hàng làm không…”


Đó là những lời mẹ tôi nói khi tôi quyết định bước chân vào khoa Điện – Cơ điện tử - trường ĐH Phương Đông. Tôi đã phải “vượt qua” nhiều lời “khuyên răn”, “ dạy bảo” để quyết tâm theo học ngành mà theo tôi sau 4 năm rưỡi ra trường tôi sẽ là một trong số ít những người kỹ sư Cơ điện tử thời đó – cơ hội được chọn môi trường làm việc như ý và sự chào đón của nhiều công ty công nghệ sẽ mở ra trước mắt.


Sự lựa chọn của tôi hồi đó cũng một phần vì tính tự lập của bản thân mình. Tôi không muốn dựa vào gia đình, không muốn nhờ ai xin việc mà muốn tự tìm cho mình một công việc tốt, với nhiều bạn bè tôi thì suy nghĩ ấy quả là gàn dở. Bạn bè vẫn nói với tôi: “Nhà mày có người xin việc cho mà không biết đường chọn ngành sau này đỡ phải suy nghĩ” nhưng tôi lại nghĩ khác.


Quãng thời gian là sinh viên học tập tại đây, tôi đã học được nhiều điều không chỉ là kiến thức chuyên môn mà còn nhiều bài học khác về cuộc sống. Tôi hiểu hơn về chuyên ngành Cơ điện tử của mình (không chỉ đơn giản là một lĩnh vực mới ít người học nên cơ hội kiếm việc sẽ cao hơn) mà Cơ điện tử là một ngành học đầy tiềm năng, lĩnh vực làm việc của Cơ điện tử vô cùng rộng lớn, hiểu một cách đơn giản với những người “ngoại đạo” thì cơ điện tử chính là làm cho máy móc thông minh hơn và với xu hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước như hiện nay thì chúng ta lại càng thấy được tiềm năng phát triển của nó.


Sau khi tốt nghiệp, tôi và 40 thành viên khác trong khóa 10 của ngành Cơ điện tử hồi ấy mỗi người đều đã tìm cho mình được một vị trí làm việc phù hợp với chuyên môn và năng lực của mình. Trong đó tám người bạn đã sang Nhật làm việc với mức lương là niềm mơ ước của biết bao nhiêu người. Một số khác đã được trọng dụng tại các vị trí chủ chốt của các tập đoàn lớn như Nissan, Canon, Panasonic, Viettel…. Còn tôi đã chọn một hướng đi khác đó là trở thành một giảng viên. Tôi thực sự muốn với kinh nghiệm và kiến thức của bản thân mình sẽ dìu dắt được lớp đàn em của tôi và cho họ có được những cái nhìn rõ hơn, sâu hơn về ngành cơ điện tử. Cho đến bây giờ, tôi đã không hối hận về những quyết định của mình và cho mọi người thấy được cái “quyết định” của tôi là đúng!
Hãy bắt đầu cho tương lai của bạn ngay từ ngày hôm nay!Tin cũ hơn

cong thong tin sinh vien

Khoa Điện – Cơ điện tử, Đại học Phương Đông
Số 4 ngõ chùa Hưng Ký, 228 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: 043 8633063.
Email: dcdt.pdu@gmail.com.      
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 9
Số người đã truy cập: 1623876