banner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoa

Nghiên cứu chuyển giao công nghệ

(Cập nhật ngày: 10/8/2015)

Đoạt giải Ba Cuộc thi “Ứng dụng Vi điều khiển Việt Nam lần thứ nhất” (VMAC), ĐH Phương Đông đã góp phần cho thấy được sự đột phá trong lĩnh vực ứng dụng chíp SG8V1 vào ứng dụng thực tiễn.

Mô hình hệ thống điều khiển thang máy sử dụng chíp SG8V1 của Trường ĐH Phương Đông

Đề tài nghiên cứu và thiết kế thang máy ở Việt Nam trong thời điểm hiện nay không phải là mới. Tuy nhiên điều mới lạ mà Trường ĐH Phương Đông hướng đến là việc dùng con chíp do Việt Nam chế tạo để thiết kế và chế tạo. Hiện nay phần lớn các nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt thang máy ở nước ta đã có thể tự thiết kế được phần cơ khí. Thế nhưng để có thể thiết kế ra được bộ điều khiển sử dụng con chíp vi điện tử do Việt Nam tự thiết kế lại tương đối hiếm, chủ yếu là do nhập khẩu từ nước ngoài mà có.

Bộ điều khiển thang máy sử dụng chip SG8V1 do Trường ĐH Phương Đông thiết kế có những ưu điển vượt trội so với việc sử dụng các chip nhập ngoại như: số lượng cổng vào ra nhiều hơn, giản tiện được các thiết bị dây dẫn đường truyền so với hệ thống cũ. Đặc biệt về tính ổn định cũng như tốc độ xử lí của hệ thống điều khiển không kém gì so với các bộ điều khiển mà các doanh nghiệp nước ta vẫn phải nhập khẩu với giá cao như hiện nay.

Thầy Khuất Đức Anh, Khoa Điện - Cơ điện tử, Trường ĐH Phương Đông người trực tiếp tham gia thực hiện đề tài “Thiết kế bộ điều khiển thang máy bằng chíp của Việt Nam” cho biết: “Do chíp SGV1 được thiết kế với nhiều tính năng mở nên việc tích hợp với hệ thống mô hình điều khiển thang máy của chúng tôi cũng trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Khi nhận được các thiết bị của ban tổ chức cuộc thi VMAC gửi ra, do có sự chuẩn bị trước về ý tưởng cũng như các thiết bị đi kèm nên chỉ trong vòng hơn 1 tháng chúng tôi đã hoàn thiện được đề tài của mình”.

Được biết chíp SG8V1 là con chíp đầu tiên do Việt Nam sản xuất, tháng 9/2014 đã được đưa ra thị trường để thương mại hóa.     q

Thi Nguyên

Số 165 (11/2014)♦Tạp chí tự động hóa ngày nayTin cũ hơn

cong thong tin sinh vien

Khoa Điện – Cơ điện tử, Đại học Phương Đông
Số 4 ngõ chùa Hưng Ký, 228 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: 043 8633063.
Email: dcdt.pdu@gmail.com.      
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 22
Số người đã truy cập: 2257364