banner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoabanner chinh cua khoa

Ngành đào tạo

(Cập nhật ngày: 18/3/2015)

Ngành Công nghệ chế tạo máy được xây dựng bởi các chuyên gia về chế tạo máy của Trường Đại học Phương Đông đã được đào tạo từ các nước có ngành chế tạo máy phát triển như: Nga, Đức, Ba Lan, Tiệp Khắc… (PGS. TS. Đinh Công Mễ, TS. Nguyễn Tiến Đào, PGS. TS Hoàng Tùng, PGS. TS. Trần Thế Lục, TS. Nguyễn Tiến Dũng, NCS. Ths. Nguyễn Đình Dũng…). Trong quá trình xây dựng, các chuyên gia đã đưa vào chương trình đào tạo những công nghệ hiện đại và được thảo luận rất kỹ sao cho phù hợp với điều kiện thực tiễn ở Việt Nam

Trong quá trình xin mở ngành, Trường đã trải qua quá trình thẩm định rất nghiêm ngặt từ Bộ Giáo dục. Về cơ sở vật chất kết quả thẩm định với các xưởng thực hành Công nghệ cơ khí, Công nghệ hàn, Công nghệ CNC… được đánh giá có các thiết bị máy móc hiện đại tiệm cận với sự phát triển của ngành chế tạo máy như: Máy phay CNC, Tiện CNC, Trung tâm gia công CNC, Gia công tia lửa điện CNC, các giáo trình đầy đủ và cập nhật… Đây là cơ sở để Trường đào tạo các Kỹ sư chế tạo máy với hàm lượng thực hành cao và làm được việc ngay sau khi tốt nghiệp.

 

Thiết kế mô phỏng trên phần mềm

 

 

Máy tiện Máy phay
Máy tiện CNC Máy tiện vạn năng

 

 

Máy phay CNC Máy gia công tia lửa điện CNC

 

Chương trình đào tạo được phản biện một cách độc lập của các chuyên gia về chế tạo máy Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. PGS. TS Phạm Văn Hùng, Viện Trưởng Viện Cơ khí – Đại học Bách khoa Hà Nội đánh giá: Chương trình đào tạo của trường có bản sắc, phù hợp với điều kiện thực tiễn hiện nay đó là năng lực thực hành cao, công nghệ hiện đại. PGS. TS. Nguyễn Viết Tiếp, Giảng viên Bộ môn Công nghệ chế tạo máy, nguyên Giám đốc Trung tâm thực hành cơ khí – Đại học Bách khoa Hà Nội đánh giá: Chương trình của trường có tính tác nghiệp cao, đây là hướng đào tạo mới và cần thiết để phù hợp với nhu cầu và sự phát triển của xã hội hiện nay.

Với những đặc điểm nêu trên, Các chuyên gia đều thống nhất đánh giá đây là cách đào tạo với khả năng tác nghiệp cao phù hợp với điều kiện thực tiễn hiện nay, là một hướng mới để đào tạo các kỹ sư công nghệ. Khoa Điện – Cơ điện tử Đại học Phương Đông đã có truyền thống hơn 13 năm đào tạo các ngành công nghệ: Hệ thống điện, Tự động hóa, Cơ điện tử với hàng ngàn sinh viên đã ra trường được xã hội đánh giá có khả năng thực hành cao, nhiều trong số đó đã đi làm kỹ thuật viên ở Nhật Bản, Hàn Quốc và ở các công ty nước ngoài tại Việt Nam. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp Chế tạo máy tại Đại học Phương Đông các kỹ sư kỳ vọng sẽ làm được việc trong các công ty 100% vốn nước ngoài, các công ty liên doanh, các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân về Cơ khí Chế tạo.

Để tìm hiều thêm về năng lực cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, thông tin tuyển sinh ngành chế tạo máy. Xin liên hệ Khoa Điện – Cơ điện tử, Đại học Phương Đông, Số 4 Ngõ Chùa Hưng Ký, 228 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Điện thoại: 043. 863. 3063.

                                                                   PGS. TS. Đinh Công Mễ

                                                                  NCS. Ths. Nguyễn Đình DũngTin cũ hơn

cong thong tin sinh vien

Khoa Điện – Cơ điện tử, Đại học Phương Đông
Số 4 ngõ chùa Hưng Ký, 228 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: 043 8633063.
Email: dcdt.pdu@gmail.com.      
Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 11
Số người đã truy cập: 2142128